in

Jinchuuriki Thất Vĩ: Chuyện Về Fuu Và Vĩ Thú “Nhỏ Bé” Nhất Trong 9 Vĩ Thú

Jinchuuriki Thất vĩ 1

Jinchuuriki Thất Vĩ – Fuu là một nữ ninja năng động hoạt bát, tốt tính thích làm quen bạn bè và cũng từng ra tay nghĩa hiệp giúp nhiều ninja trong kỳ thi Chunin năm xưa. Thế nhưng với số phận gắn liền với Thất vĩ, cuộc đời cô đã sớm chấm dứt khi đụng độ với các thành viên của Akatsuki.

Jinchuuriki là gì?

Trước khi tìm hiểu Jinchuuriki Thất vĩ trong truyện Naruto là gì, bài viết sẽ nói về Jinchuuriki trước tiên. Jinchuuriki hay còn được biết là Nhân Trụ Lực, theo nghĩa đen thì từ này ám chỉ Sức mạnh của sự hiến tế, cụ thể thì đây là cách để gọi những Ninja đang mang trong người một con Vĩ thú. 

Chính nhờ vào con Vĩ thú bị phong ấn trong người mà họ có thể trở thành người sở hữu sức mạnh phi thường, dựa vào lượng Chakra khổng lồ mà Vĩ thú ban cho.

Nguồn gốc

Jinchuuriki Thất vĩ 2

Jinchuuriki đầu tiên trên Thế giới là Hagoromo, ông đã phong ấn Thập vĩ trong người mình và sử dụng sức mạnh mà nó mang lại để thực hiện nhiều chiến công nhằm thúc đẩy hòa bình trên toàn Thế giới. Vào cuối đời, Hagoromo biết rằng khi ông chết đi thì Thập Vĩ sẽ lại lần nữa tung hoành, thế nên ông đã chia Chakra của nó vào chín thực thể sống, gọi là Vĩ thú. 

Một phần bởi sức mạnh và quá khứ hung tàn mà Thập vĩ để lại mà về sau, các thế hệ tiếp nối là các Jinchuuriki thường bị người đời gán định kiến, ghét bỏ và thậm chí là bị tẩy chay bởi chính những người trong cùng một làng. Bởi với những người này, Jinchuuriki cũng chính là một “loại” quái vật. 

Những Jinchuuriki hầu như đều gặp phải tình trạng xa lánh, kỳ thị trên vào những năm đầu đời, một số trong đó thì không thể kiểm soát được sức mạnh của Vĩ thú và bị nó hạ gục, số khác thì thành công nắm giữ sức mạnh Vĩ thú và còn có thể trở thành anh hùng trong chính ngôi làng mà từ bé đã ghét bỏ họ, như Gaara, Yagura, Killer B, Yugito Nii và Uzumaki Naruto.

Phong ấn

Jinchuuriki Thất vĩ 3

Các Jinchuuriki sẽ được phong ấn từ khi họ chỉ là những đứa trẻ sơ sinh, để khi lớn lên rồi cơ thể của họ có thể thích nghi với Vĩ thú một cách tự nhiên nhất. Ở mỗi làng thì thuật phong ấn sẽ khác nhau và tùy vào Vĩ thú sẽ có một loại Chakra mang sức mạnh riêng, điểm chung là lượng chakra này thường rất lớn. 

Khi Jinchuuriki lớn lên thì lượng chakra của Vĩ thú cũng sẽ tăng dần, do đó để có thể kiểm soát được bản thân và sức mạnh vô hạn bên trong mình, các Nhân trụ lực phải thường xuyên luyện tập để nâng cao sức chịu đựng của cơ thể. 

Jinchuuriki Thất vĩ 4

Cũng có trường hợp “lôi” Vĩ thú ra khơi Jinchuuriki. Trường hợp đơn giản nhất là khi các Nhân trụ lực mất kiểm soát, hoặc dấu phong ấn bị suy yếu thì Vĩ thú sẽ thoát ra ngoài, lúc này nó được tự do và sẽ thực sự trở thành hiểm họa đối với người dân. 

Ở các Jinchuuriki là nữ, thì thời kỳ mang thai là lúc mà phong ấn trong cơ thể họ suy yếu nhất, đây cũng là lúc mà các VĨ thú có thể lợi dụng để ra ngoài. Thế nên trong giai đoạn thập tử nhất sinh này, một số bà mẹ mang thai phải cần đến một số người khác để thi triển các “tuyến phòng ngự” phong ấn nhằm đảm bảo trong lúc sinh còn không xảy ra sơ xuất gì, Vĩ thũ cũng không có cơ hội thoát ra ngoài. 

Thông thường, khi mất Vĩ thú người Jinchuuriki dù là ai đi nữa cũng sẽ dễ bị mất mạng, riêng nhà Uzumaki thì không hẳn là sẽ chết ngay lập tức nhưng họ sẽ bị suy yếu nghiêm trọng và cần được chăm sóc y tế kịp thời để giữ mạng.

Khả năng 

Jinchuuriki Thất vĩ 5

Nhờ vào việc để cho các Vĩ thú phát triển bên trong mình, các Jinchuuriki cũng được “đáp lại” là một lượng Chakra khổng lồ từ các Vĩ thú này, và hầu như các Nhân trụ lực phải “ép buộc” thì các Vĩ thú mới chịu “giao” chakra ra cho họ tiếp cận. 

Trong một số trường hợp thì các Vĩ thú và Jinchuuriki sẽ thiết lập mối quan hệ cộng sinh, bởi suy cho cùng các Vĩ thú cũng cần Jinchuuriki khỏe mạnh để nó có thể tồn tại được. Bên cạnh đó, trong âm thầm thì các Vĩ thú cũng có thể truyền chakra cho Nhân trụ lực mà người này có thể cũng không nhận thức được.

Một khả năng khác mà chỉ có những Jinchuuriki mới làm được là khả năng biến hình thành các Vĩ thú, gia tăng sức mạnh của bản thân lên một tầm cao mới. 

Như đã nói thì thường là các Nhân trụ lực sẽ chết ngay nếu mất Vĩ thú, nhưng nếu khi mất Vĩ thú mà các Jinchuuriki vẫn sống, thì họ vẫn có thể biến hình thành Vĩ thú mà họ từng có. 

Tìm hiểu về Thất vĩ

Jinchuuriki Thất vĩ 6

Thất Vĩ Cương Trùng là một Vĩ thú bị phong ấn trong người của Fuu – một nữ ninja của làng Thác nước. Về sau Fuu bị bắt và Thất Vĩ của Fuu bị các thành viên của Akatsuki rút ra. 

Về ngoại hình thì Thất vĩ trong giống như một con Bọ giáp cứng, màu sắc chủ đạo là xanh/tím, có bảy “đuôi”, trong đó có 6 “đuôi” đực sử dụng như cánh và đuôi thứ 7 mọc dọc theo xương sống. 7 đuôi của Thất vĩ đều mọc từ phần cuối bụng của nó. 

Thất Vĩ Cương Trùng là con thần thú có hình dáng nhỏ nhất trong số 9 Vĩ thú, thường sống trong hang động, xếp cấp độ sức mạnh thì đứng thứ 7, về lượng chakra thì Thất vĩ đứng thứ 3. 

Tuy có hình dáng nhỏ nhất nhưng sự xảo quyệt của Thất vĩ được nhiều người đánh giá là đứng thứ 1, khi ở bên dưới lòng đất thì nó sẽ phá hủy các mảnh đất bên dưới con mồi để chúng rơi vào miệng nó, còn khi lên trên mặt đất thì nó sẽ biến hình thành nhiều dạng sinh vật khác nhau, với điều kiện có đất sét, bởi suy cho cùng thì nó cũng là một thần Thổ.

Làm quen với Fuu – một Jinchuuriki Thất vĩ đáng nhớ

Jinchuuriki Thất vĩ 7

Jinchuuriki Thất Vĩ là Fuu, một cô gái nhỏ nhắn năng động và cũng vô cùng kiên cường đến từ làng Thác nước. Không ai rõ vì lý do gì Fuu trở thành một Jinchuuriki với phong ấn Thất vĩ trong người. Trong quá trình lớn lên ở làng, Fuu đã được Shibuki chăm sóc rất tận tình. 

Anh đã luôn bảo vệ tốt để đảm bảo Jinchuuriki Thất Vĩ Fuu có một cuộc sống đủ vui vẻ, tuyệt vời đúng với lứa tuổi của mình mà không phải chịu những tổn thương từ những định kiến của người khác về một Jinchuuriki. Shibuki đã dạy cho Fuu biết cách phải làm thế nào để kết bạn, để có được những người bạn tốt và trung thành với tình bạn đó. 

Bản thân Jinchuuriki Thất Vĩ Fuu cũng thích việc có thêm nhiều bạn và luôn là một cô gái chủ động lên kế hoạch cho cuộc đời của mình, kể cả việc đăng kí tham gia kì thi Chunin. Khi biết tin này thì Shibuki đã rất hoang mang vì sợ người khác sẽ biết đến việc thông tin về Thất vĩ bị lan truyền ra bên ngoài. 

Nhưng sau đó Shibuki cũng đành đồng ý để Fuu đi thi, một phần ngăn cản nhưng phần khác anh cũng mong Fuu sẽ đặt nền móng đầu tiên có thể khiến cho làng Thác nước có cơ hội quay về thời kỳ huy hoàng trước kia.

Jinchuuriki Thất vĩ 8

Trong khi kì Chunin, Fuu đã phải đối mặt với nhiều điều thú vị. Một lòng muốn có thêm nhiều bạn mới, cô luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Giúp đỡ đội của Asuma khỏi móng vuốt tấn công của một con Bọ cạp khổng lồ. 

Hoặc sẵn lòng lao vào bão cát để cứu các ninja của làng Cát, hành động này của Fuu đã khiến cho Gaara chú ý và thắc mắc “vì sao cô lại cứu thành viên của đội đối thủ?”, Jinchuuriki Thất vĩ khi này trả lời anh rằng cô chỉ đơn thuần muốn có thêm những người bạn tốt, và đây là cách mà cô đã được dạy.

Khắc với các Nhân trụ lục khác thường bị đối xử tàn nhẫn và xa lánh, Jinchuuriki Thất Vĩ Fuu dường như có khoảng trời thơ ấu tốt đẹp hơn, nên cô cũng dễ dàng mở lòng với người khác hơn. Trong khi nhìn thấy Gaara đang bị Hoichi cố rút Vĩ thú ra khỏi người và chịu nhiều đau đớn, cô đã cố giúp anh và an ủi rằng cô hiểu những khổ đau mà anh đang chịu, vì chính cô cũng là một Jinchuuriki Thất Vĩ. Tuy nhiên, sau đó Hoichi đã cố rút luôn cả Vĩ thú của Fuu, hai người cùng lúc, nhưng không thành.

Jinchuuriki Thất vĩ 9

Kỳ thi Chunin kết thúc sớm hơn dự định vì phát sinh nhiều vấn đề gây tranh cãi. Về sau chính Kakuzu và Hidan là hai thành viên của Akatsuki đã lần theo dấu vết của nhóm để tìm bắt Jinchuuriki Thất Vĩ Fuu. Sau khi bị bắt, họ đã rút Vĩ thú trong người cô và phong ấn nó vào trong Ma tượng, chính thức kết thúc cuộc đời ngắn ngủi của cô gái trẻ. 

Lâu rất lâu sau đó, Yakushi Kabuto đã có được DNA của Fuu và cố sử dụng nó để tái sinh cô.

Sức mạnh của Jinchuuriki Thất vĩ

Fuu là một ninja có sức chiến đấu đáng nể, phần lớn là nhờ vào sự dạy dỗ tận tình của Shibuki. Dẫn chứng là cô có thể dễ dàng đánh bại một con Bọ cạp khổng lồ dù mục đích ban đầu của cô là chỉ là “đi xem cho vui”. Trong cuộc đua đến Suna, cô và nhóm của mình đã dễ dàng bỏ xa các nhóm khác để trở thành nhóm về đích đầu tiên trong kỳ thi Chunin. 

Sau khi được tái sinh, có người đã trông thấy Fuu sử dụng Sharingan và Rinnegan, giúp cô có thể tung ra các đòn tấn công chính xác với lực sát thương cao, né các đòn đánh của đối thủ hiệu quả và dễ dàng đối phó với các Jinchuuriki khác. 

Jinchuuriki Thất vĩ 10

Nhẫn thuật của Jinchuuriki Thất vĩ

Hơi thở của Fuu có thể tạo ra một làn sương lấp lánh làm mù mắt của mục tiêu, tạo cơ hội để đồng minh và chính mình tấn công ở những trường hợp cần thiết. 

Ngoài ra, Fuu còn có thể sử dụng một thuật hỗ trợ cho việc giao tiếp từ xa, kỹ thuật này khi được triển khai sẽ tạo ra âm thanh như tiếng gió đang gào hú nghe rất thật nên người ngoài rất khó phân biệt được với tiếng gió tự nhiên. 

Ngoài ra Jinchuuriki Thất vĩ Fuu còn có thể tạo ra các mạng nhện nhỏ để giúp chữa lành vết thương, khả năng này cũng có thể phát triển thành một nhà tù để giam giữ hoặc mang mục tiêu theo. Quan trọng hơn hết là Fuu có thể sử dụng kỹ năng này để tạo thành một chiếc kén làm chậm lại tiến độ tác động của kỹ thuật hấp thụ chakra.

Khả năng biến thành Jinchuuriki Thất vĩ

Jinchuuriki Thất vĩ 11

Là Nhân trụ lực của Thất vĩ Chomei, Jinchuuriki Thất Vĩ Fuu nhận được một lượng Chakra khổng lồ từ Vĩ thú của mình và đồng thời sức chịu đựng của cô cũng cao hơn hẳn người khác. 

Nhiều người cho rằng chakra mà Fuu nhận được dường như bị “lỗi” vì chúng không ổn định, mức độ kiểm soát của cô không rõ ràng, nhưng cô vẫn có thể biến ra đuôi và cánh của Thất vĩ, sử dụng chúng như một công cụ hỗ trợ tuyệt vời giúp cô có thể bay lên trời một cách nhanh nhẹn và thoát được các cuộc tấn công của Killer B. Một nhát cắn của Fuu trong trạng thái này sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng với đối thủ.

Khác với các Jinchuuriki khác sẽ phải trải qua giai đoạn đầu đời đầy thử thách khó khăn, thì Jinchuuriki Thất Vĩ Fuu đã có một tuổi thơ đẹp hơn hẳn, giúp cô trở thành một cô gái hết sức đáng chú ý. Sức mạnh của Thất Vĩ Chomei tuy không nổi bật như Bát vĩ hay Cửu vĩ, nhưng suy cho cùng nó cũng là một trong những Vĩ thú mạnh mẽ, đáng gờm nhất trong 9 Vĩ thú mà Hagoromo đã tạo ra.

muzan 1

Kibutsuji Muzan: Ác Ma Của Mọi Ác Ma Có Thật Sự Là Trùm Cuối Của Kimetsu No Yaiba

isekai là gì 1

Isekai Là Gì Mà Khiến Dân Tình Điên Đảo Suốt Gần 10 Năm Gần Đây?